2,8 triệu ETH trị giá 8,8 tỷ đô la đã được đốt kể từ hard fork London của Ethereum

Kể từ khi giới thiệu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 trong đợt hard fork ở London, chuỗi khối này đã đốt tổng cộng 2,783 triệu Ether (ETH), hiện trị giá 8,76 tỷ USD.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ theo dõi đốt Ethereum Ultrasound.Money, kể từ khi giới thiệu hard fork ở London vào đầu tháng 8, mạng đã đốt Ether với tốc độ chóng mặt trung bình là 12.100 đô la mỗi phút.

Đốt token đề cập đến việc hủy bỏ vĩnh viễn một số lượng token nhất định. Đốt thường là một quá trình trong đó tiền được gửi đến một địa chỉ công khai mà không ai có thể truy cập được.

Việc đốt token thường được thực hiện như một cách để quản lý lạm phát. Một trường hợp sử dụng khác là thể hiện cam kết của công ty đối với sự thành công lâu dài của token. Việc đốt cháy nhằm giảm nguồn cung tổng thể của đồng xu, có khả năng làm tăng giá trị của nó.

EIP-1559 là một đề xuất thay đổi chuỗi khối Ethereum. Nó nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng. Khi được áp dụng như một phần của hard fork ở London, nó đã đưa ra một mức giá gas động dựa trên cung và cầu, một khoản phí cơ bản được đốt cháy cùng với lượng gas dư thừa. Sự thay đổi này là lý do tại sao rất nhiều Ethereum đã bị đốt cho đến nay.

Dữ liệu mạng cũng cho thấy nguồn cung của Ethereum đã giảm kể từ khi loại bỏ bằng chứng công việc (PoW) để chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS). Việc chạy các nút xác thực PoS yêu cầu sức mạnh tính toán và năng lượng ít hơn đáng kể, điều này cho phép mạng phân bổ phần thưởng ít hơn đáng kể cho những người chạy máy chủ duy trì mạng hoạt động thông qua việc phát hành Ethereum mới.

Ít Ethereum mới được phát hành hơn là bị đốt do các chính sách mạng được giải thích ở trên, dẫn đến việc Ether trở thành tài sản giảm phát. Nguồn cung của Ether đạt đỉnh 121,3 triệu vào tháng 9 và hiện ở mức 120,1 triệu ETH – giảm gần 1%.

—————————————