CZ giải thích lý do đằng sau FUD gần đây của Binance

Theo CZ, FUD của Binance chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài gây ra chứ không phải do chính sàn giao dịch gây ra.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã lên Twitter vào ngày 23 tháng 12 để chia sẻ quan điểm của mình về lý do đằng sau nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) gần đây xung quanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo CZ, FUD của Binance chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài gây ra – không phải do chính sàn giao dịch gây ra.

Một trong những lý do được CEO đề cập là một phần của cộng đồng tiền điện tử ghét sự tập trung hóa. “Bất kể CEX có giúp chấp nhận tiền điện tử với tốc độ nhanh hơn hay không, họ chỉ ghét CEX,” ông lưu ý.

CZ cũng chỉ ra rằng Binance đã bị coi là đối thủ cạnh tranh trong ngành, với việc ngày càng vận động hành lang chống lại sàn giao dịch và “cho các phương tiện truyền thông nhỏ vay một khoản tiền có giá trị gấp nhiều lần giá trị thị trường của phương tiện truyền thông, bao gồm cả việc mua nhà của CEO của họ, v.v.” , đề cập đến Giám đốc điều hành của The Block, Mike McCaffrey, người đã bí mật tài trợ cho nền tảng tin tức tiền điện tử bằng các khoản vay từ Alameda Research.

McCaffrey từ chức Giám đốc điều hành vào ngày 9 tháng 12, sau khi tiết lộ hai khoản vay với tổng trị giá 27 triệu đô la từ một phần quỹ phòng hộ của Tập đoàn FTX.

CZ liên tục trích dẫn mức độ đưa tin của các phương tiện truyền thông là nguyên nhân của FUD, cáo buộc một số người đã được “trả tiền” để sản xuất nó – mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

Hơn nữa, giám đốc điều hành lưu ý rằng các chính trị gia bảo thủ làm việc để bảo vệ các tổ chức tài chính truyền thống khỏi sự gián đoạn của tiền điện tử cũng đang lan truyền thông tin sai lệch. CZ tuyên bố rằng “bảo thủ không phải là sai”, nhưng các ngân hàng nên nắm lấy công nghệ chuỗi khối hơn là chống lại sự gián đoạn.

Cuối cùng, CZ cũng tuyên bố rằng có thể có “một số lượng nhỏ người ghen tị, hoặc đơn giản là phân biệt chủng tộc đối với những người Canada trông giống người Trung Quốc” đã góp phần vào việc lan truyền FUD chống lại sàn giao dịch.

Các nhà đầu tư đã chuyển tài sản tiền điện tử của họ sang tự lưu ký và các sàn giao dịch khác để đối phó với FUD xung quanh Binance kể từ sự sụp đổ của FTX. Một số lo ngại về tính thanh khoản của sàn giao dịch, dự trữ của nó và các cuộc điều tra đang diễn ra ở Hoa Kỳ đã dẫn đến hàng tỷ đô la bị rút ra trong những tuần qua.

Vào ngày 22 tháng 12, Binance cũng đã xuất bản một bài đăng trên blog bằng tiếng Trung giải quyết bảy vấn đề chính mà công ty dự định làm rõ.

—————————————