Ethereum Foundation công bố lộ trình năm 2023

Ethereum Foundation đã công bố các mục tiêu vào năm 2023, tập trung vào việc rút tiền sau một năm 2022 thành công khi nền tảng này đạt được cả những thành tựu lớn và nhỏ, trong đó lớn nhất là vụ sáp nhập rất được mong đợi.

2023: ethereum có thể có hệ thống rút tiền tốt hơn

Theo thông tin được đăng trên blog Ethereum Foundation, nhóm phát triển, người làm vườn và các nhóm do EF hỗ trợ đã biến năm 2022 thành một năm tuyệt vời. Blog mô tả năm tới là có các cải tiến về rút tiền và ra mắt EIP-4844 (proto-danksharding).

Năm tới sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng liên tục của ethereum thông qua nhóm thực hiện một loạt các chương trình phát triển. Đây là một số hoạt động quan trọng trong năm 2023 sẽ có sẵn cho cộng đồng ethereum.

Chức năng rút tiền

Những người đặt cược sẽ dễ dàng rút số dư trực tiếp từ beacon chain về tài khoản của họ trong lớp thực thi.

Hệ thống hiện tại cần một tính năng mới để giúp người đặt cược thực hiện các hoạt động của họ dễ dàng hơn. Nhóm rất lạc quan về việc ra mắt chức năng rút tiền vào năm 2023 khi các thông số kỹ thuật cốt lõi của lớp đồng thuận tiếp cận thành công.

Các nhóm thử nghiệm máy khách đã bắt đầu thử nghiệm và triển khai chức năng. Hard fork Thượng Hải sẽ đánh dấu sự ra đời của hệ thống rút tiền mới.

EIP-4844 (proto-danksharding)

Năm tới sẽ cần phải cải thiện lớp đồng thuận EIP-4844 để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nó sẽ là một phần mở rộng nâng cấp của Capella. Những tiến bộ hiện tại đã điều chỉnh lớp, nhưng chúng cần được nâng cấp thêm. Ngoài ra, các nhóm nhà phát triển sẽ cải thiện khả năng tương tác của khách hàng và devnet.

Việc triển khai EIP-4844 sẽ bao gồm dữ liệu có sẵn để cải thiện chức năng của nó trong quá trình nâng cấp phân đoạn.

EIP-4844 sẽ tăng cường giao dịch vì ethereum sẽ chấp nhận dữ liệu “đốm màu” thông qua nút báo hiệu. Các đốm màu nhỏ, cho phép Ethereum nâng cao khả năng tương thích và sử dụng đĩa.

Năm tới cũng sẽ chứng kiến ​​việc sử dụng sharding nhiều hơn để cho phép các nhà phát triển cải thiện khả năng mở rộng và tăng hiệu quả. Ngoài ra, nhóm Ethereum sẽ áp dụng công nghệ danksharding để tạo thêm không gian cho các đốm màu, điều mà giao thức có sẵn trong Ethereum không cung cấp.

Kỷ niệm 2022

Các nhóm khách hàng tận tâm, chuyên gia DevOps, người thử nghiệm, nhà đầu tư và cộng đồng nói chung đã đóng vai trò của họ trong việc đạt được sự hợp nhất.

Việc sáp nhập ethereum là công cụ giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tăng cường giao thức an toàn và bền vững. Việc chuyển đổi từ bằng chứng công việc sang đồng thuận bằng chứng cổ phần là trọng tâm của nhóm R&D trong một thời gian dài.

Nhóm R&D của Consensus cũng đã và đang thực hiện các biện pháp để giải quyết các vấn đề mới nổi trong nền tảng mainnet. Đạt được chuỗi đèn hiệu an toàn và hiệu quả đã kết hợp một loạt nghiên cứu thông qua EIP-1559 đa chiều.

Việc nâng cấp Shanghai và Capella sẽ là nền tảng cho việc rút tiền và triển khai EIP-4844. Cộng đồng Ethereum được thiết lập để chứng kiến ​​một năm tuyệt vời khác với những phát triển hơn nữa sẽ luôn diễn ra.

—————————————