Giá SOL phục hồi khi Vitalik tweet hỗ trợ cho cộng đồng Solana

Người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin dường như đã đơn thương độc mã giúp Solana phục hồi vào ngày 29 tháng 12 khi ca ngợi dự án trên Twitter.

Buterin đã viết trong một tweet:

Một số người thông minh nói với tôi rằng có một cộng đồng nhà phát triển thông minh nghiêm túc ở Solana và giờ đây khi những người cơ hội kiếm tiền khủng khiếp đã bị rửa sạch, chuỗi này có một tương lai tươi sáng.

Tôi khó có thể nói từ bên ngoài, nhưng tôi hy vọng cộng đồng có cơ hội công bằng để phát triển 🦾🦾

Giá của Solana (SOL) ở mức gần 9,44 đô la trong phần lớn ngày hôm nay. Sau đó, nó giảm 13,2% xuống còn 8,19 USD chỉ trong vài giờ. Sau dòng tweet của Buterin, giá đã tăng 24,8% lên 10,22 đô la.

solana giá

Mike Dudas, đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của The Block và người sáng lập 6th Man Ventures, nhận thấy rằng biểu đồ giá của tài sản giống với chữ “V” trong tên của Buterin. “Đội hình này thường được gọi là The Vitalik,” anh châm biếm .

Giá trị của mã thông báo SOL của Solana đã giảm đáng kể trong vài tuần qua, có thể là do mối quan hệ của Solana với sàn giao dịch thất bại FTX. Vào tháng 11, tài sản này đã giảm 55% và là một trong những mã thông báo hoạt động kém nhất trong tháng.

Thời điểm dẫn đến sự cố gần đây nhất của SOL dường như đã bắt đầu vào khoảng ngày 28 tháng 12. Ngày hôm đó, có tin đồn rằng cựu Giám đốc điều hành FTX Sam-Bankman Fried sẽ bán một số lượng lớn mã thông báo SOL . Không rõ liệu có bất kỳ đợt bán tháo nào như vậy đã diễn ra hay không.

Solana ban đầu được tạo ra để cạnh tranh với Ethereum và đã được coi là “kẻ giết Ethereum”. Bất chấp bản chất cạnh tranh của Solana, nó có chung mục tiêu với Ethereum, điều này có thể giải thích cho sự chứng thực của Buterin đối với dự án ngày hôm nay.

Cả hai chuỗi khối đều hỗ trợ hợp đồng thông minh có thể lập trình , cho phép các nhà phát triển tạo mã thông báo tùy chỉnh, ứng dụng DeFi và NFT. Chiến lược ban đầu của Solana liên quan đến việc hướng tới thông lượng cao: Solana hỗ trợ tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum hỗ trợ 17 giao dịch mỗi giây.

Mã thông báo gốc của Solana, SOL, hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 19 tính theo vốn hóa thị trường. Tài sản có vốn hóa hơn 3,6 tỷ USD.

—————————————