Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản sàn Binance

Dân đầu tư Crypto chắc chắn đã không còn xa lạ gì với cái tên Binance. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, luôn được mọi người tin dùng với những tính năng bảo mật tốt, độ an toàn cao, tính thanh khoản nhanh. Và điều đặc biệt là quá trình giao dịch diễn ra cực kỳ nhanh chóng, hệ thống hoạt động vô cùng ổn định.

Thật là một thiếu sót lớn nếu bạn chưa có tài khoản Binance. Hãy để CoinTV hướng dẫn bạn cách tạo một tài khoản Binance vô cùng đơn giản và chi tiết qua bài viết hôm nay nhé!

e0e2977c-2592-45c7-9055-26c4ad4e3df6

Sơ lược về Binance

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao, là một CEO của công ty Beiji Technology tại Thượng Hải Trung Quốc. Câu chuyện sáng lập và xây dựng sàn Binance của Changpeng Zhao cũng là một đề tài mà giới truyền thông, khỏi nghiệp đã tốn rất nhiều giấy mực. 

Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó. Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này cũng giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất và thu hút nhà đầu tư nhanh nhất trong thời gian qua.

Ngoài ra, Binance còn phát hành chính đồng coin của mình (BNB) nhằm mục đích tài trợ cho sự phát triển của Binance. Khi giao dịch trên sàn Binance nếu bạn bật chức năng sử dụng đồng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được giảm đến 50%.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Thông tin cần chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị trước một số thông tin sau để quá trình đăng ký diễn ra nhanh nhất:

  • Địa chỉ email (hoặc số điện thoại) hay dùng.
  • Điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy.

Đăng ký tài khoản

Các bạn truy cập vào đường link đăng ký (ủng hộ CoinTV): https://bit.ly/binance_ctv

Bạn có thể lựa chọn đăng ký bằng điện thoại hoặc email hoặc đăng nhập bằng ID Apple. Mình sẽ chọn đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email nhé.

Chọn “Sign up with phone or email” sau đó xác nhận địa phận cư trú. Mình ở Việt Nam nên mình chọn Việt Nam, cuối cùng bấm “Confirm (Xác nhận)

Có 2 loại tài khoản mà bạn có thể đăng ký trên Binance, đó là Tài khoản cá nhân (Personal Account) dành cho các nhà đầu tư cá nhân và Tài khoản pháp nhân (Entity Account) dành cho đối tượng là các cá nhân hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản cá nhân nhé.

Bước 1: Chọn “Create Personal Account (Tạo tài khoản cá nhân)”.

Bước 2: Nhập địa chỉ email, Password bạn muốn đặt cho tài khoản (chú ý mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, tối thiểu 1 số và 1 chữ cái viết hoa), Mã giới thiệu (Referral ID) nếu có. 

Xong xuôi bạn bấm “Next (Tiếp theo)” và hệ thống sẽ gửi mã gồm 6 chữ số về mail cho bạn. Bạn điền code đó vào ô “Email Verification Code (Mã xác minh email)” và chọn ô “Submit (Gửi)”.

Bước 3: Đăng ký số điện thoại mà bạn sử dụng. Chú ý chọn đúng mã vùng quốc gia. Sau đó ấn “Next (Tiếp theo)” và bạn sẽ tiếp tục điền mã xác thực gồm 6 chữ số được gửi về điện thoại của bạn. Điền xong bấm “Submit (Gửi)”.

Lúc này tài khoản Binance của bạn đã được tạo thành công và hiển thị như hình dưới

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC

Bạn nên xác thực danh tính ngay sau khi tạo xong tài khoản. Đây gần như là một bước bắt buộc nên làm sau khi tạo tài khoản ở bất cứ một sàn giao dịch nào.

Để xác thực danh tính trên Binance, bạn chọn “Verify Now (Xác thực ngay)”.

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Cửa sổ xác thực sẽ hiện ra và bạn điền đầy đủ các thông tin tương ứng bao gồm:

  • Quốc tịch: là quốc tịch mặc định mà bạn đã Confirm ngay từ bước đầu khi mở tài khoản.
  • Số chứng minh thư
  • Tên đầy đủ 
  • Ngày tháng năm sinh

Cuối cùng bấm “Tiếp tục” để chuyển sang bước khai báo thông tin bổ sung. Khi xác minh danh tính, ngôn ngữ hệ thống sẽ tự động chuyển đổi về ngôn ngữ tương ứng với quốc tịch của bạn. Ví dụ như mình có quốc tịch Việt Nam, dù mình đang chọn ngôn ngữ khai báo là Tiếng Anh thì phần này nó cũng sẽ tự động nhảy về tiếng Việt như hình.

Tại mục xác thực thông tin bổ sung, bạn điền địa chỉ nơi ở hiện tại và bấm “Tiếp tục”.

Bước 2: Xác minh giấy tờ

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ: Thẻ căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân (ID card), Hộ chiếu (Passport) hoặc Bằng lái xe (Driving Licence). Chọn cái nào thì bạn tích vào ô tương ứng và bấm “Tiếp tục

Bạn chụp các mặt yêu cầu của giấy tờ, bấm “Tiếp tục”. Vậy là hoàn thiện xác minh giấy tờ rồi.

Bước 3: Xác thực khuôn mặt

Bạn chọn “Tự chụp ảnh chân dung” và hệ thống sẽ sử dụng webcam hoặc Camera điện thoại của bạn để chụp. Bạn cứ chụp đến khi nào bạn ưng ý rồi thì bấm “Tiếp tục

Đối với các bạn thao tác từ đầu đến giờ trên máy tính thì bước này bạn phải tải app Binance về điện thoại của mình để nhận dạng khuôn mặt bằng Ứng dụng Binance. 

Mở ứng dụng Binance, đăng nhập theo thông tin được đăng ký và bạn sẽ được chuyển đến mục xác thực khuôn mặt ngay. Tại đây bạn làm theo hướng dẫn của sàn.

Cuối cùng để hoàn thiện thì bạn bấm “Tôi đã thực hiện trên điện thoại của mình” để hoàn tất xác minh danh tính KYC.

Hướng dẫn Cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance

Bảo mật 2 lớp sẽ giúp cho tài khoản của bạn an toàn hơn. Do ban đầu khi đăng ký mình đã điền đầy đủ thông tin về email và số điện thoại rồi nên ở phần này chúng ta chỉ cần liên kết thêm với Binance/Google Authenticator và tạo Mã chống lừa đảo (Anti-Phishing Code) là đã có thể yên tâm giao dịch rồi nha.

Tại mục Tài khoản cá nhân > Security (Bảo mật) bạn sẽ nhìn thấy phần này

Bảo mật bằng Google Authenticator (GA)

Thao tác như sau: Tài khoản cá nhân > Security (Bảo mật) > Binance/Google Authenticator > Enable (Kích hoạt)

Sau đó chúng mình tiến hành tuần tự theo yêu cầu của sàn.

Bước 1: Tải Google Authenticator từ CH Play hoặc App store về máy

Bước 2: Dùng Google Authenticator quét mã được sàn cung cấp để thêm bảo mật GA cho tài khoản. Quét mã xong GA sẽ thêm key gồm 6 chữ số cho tài khoản của bạn. Mã này thay đổi cứ mỗi 30s. 

Bước 3: Quét xong bấm “Next (Tiếp tục)”. Bạn điền mật khẩu, mã code gửi về điện thoại, mã của GA

Cuối cùng bạn chọn “Next (Tiếp tục)” là xong rồi nhé.

Bảo mật bằng mã chống lừa đảo

Mã chống lừa đảo nằm ở mục Advanced Security (Xác minh nâng cao), tương tự như GA: Tài khoản cá nhân > Security (Bảo mật) > Anti-Phishing Code (Mã chống lừa đảo) > Enable (Kích hoạt)

Tại đây Binance sẽ giải thích cho bạn kỹ hơn về chức năng của Mã chống lừa đảo: Khi bạn đã thiết lập mã chống tấn công giả mạo duy nhất của mình, mã này sẽ được gửi kèm vào tất cả các email chính thức của Binance, điều này giúp bạn không truy cập phải các trang giả mạo lấy cắp thông tin. 

Bạn bấm “Create Anti-Phishing Code (Tạo mã chống tấn công giả mạo)” rồi điền mã của bạn vào, lưu ý mã có từ 4 – 20 ký tự và không gồm kí tự đặc biệt. Bạn nên đặt một mã quen thuộc mà bạn dễ nhớ. Chọn “Submit (Gửi)”, điền mã GA hoặc mã code nhận gửi về điện thoại là xong.

Tổng kết

Vậy là CoinTV đã hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản sàn Binance, bật bảo mật 2FA và xác minh danh tính cá nhân để nâng hạn mức rút tối đa lên 100 BTC/ngày. Mình khuyên bạn nên làm đủ 3 bước này để có một tài khoản an toàn, ổn định và được xác minh danh tính rõ ràng tránh các trường hợp tranh chấp trong quá trình giao dịch nhé. Nếu các bạn chưa có tài khoản sàn Binance, link đăng ký ủng hộ CoinTV tại đây: https://bit.ly/binance_ctv

Nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment ở phía dưới để chúng mình giải đáp nha.

—————————————

Theo dõi CoinTV thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé!

📌CoinTV

Chat | Channel | News channel | Info Web (VN) | Info Web (EN) | Ventures Web | Facebook | Youtube | Twitter