OKX ngừng hoạt động liên tục khi thiết bị Đám mây của Alibaba bất thường

Máy chủ Alibaba Cloud Hong Kong IDC Zone C đã ngoại tuyến vào thứ Bảy lúc khoảng 10 giờ tối ET và không thể khôi phục trong hơn 7 giờ tại thời điểm báo cáo.

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã chứng kiến ​​sự gián đoạn dịch vụ sau khi nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính Alibaba Cloud thông báo về lỗi phần cứng trong trung tâm dữ liệu Hồng Kông của Alibaba Cloud.

Máy chủ Khu vực C của Alibaba Cloud Hong Kong IDC đã ngoại tuyến vào thứ Bảy lúc khoảng 10 giờ tối theo giờ ET và không thể khôi phục trong hơn 7 giờ tại thời điểm báo cáo. Dữ liệu trên chuỗi xác nhận thêm rằng OKX không xử lý giao dịch nào trong thời gian này.

Danh sách một phần cơ sở hạ tầng toàn cầu của Alibaba Cloud. Nguồn: Đám mây Alibaba

Trang web của Alibaba Cloud cho thấy máy chủ Hồng Kông (Trung Quốc) lưu trữ ba vùng khả dụng, đã hoạt động từ năm 2014. Nhà cung cấp đám mây đã xác nhận sự cố ngừng hoạt động thông qua một thông báo chính thức, như được hiển thị bên dưới.

Thông báo chính thức của Alibaba Cloud về việc gián đoạn dịch vụ đã ảnh hưởng đến dịch vụ của OKX. Nguồn: Đám mây Alibaba

Trong khi thông báo về sự gián đoạn dịch vụ, OKX tiết lộ rằng họ đang hợp tác với Alibaba Cloud để giải quyết các vấn đề. “Các quỹ được an toàn. Xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra,” thông báo cho biết thêm.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng không thể rút và gửi tiền, trong khi một số người cho rằng số dư tài khoản của họ đã bị trục trặc để hiển thị $0 trong số tiền của họ. Nhiều nhà đầu tư đã xác nhận rằng giao dịch của họ bị kẹt giữa chừng và tỏ ra lo ngại về khả năng thua lỗ.

Vào đầu tháng 12, chuỗi khối Avalanche đã tham gia hợp tác để cung cấp năng lượng cho các sáng kiến ​​Node-as-a-Service của Alibaba Cloud.

Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển các công cụ mới để khởi chạy các nút xác thực trên nền tảng chuỗi khối công khai của Avalanche ở châu Á. Việc tích hợp sẽ cho phép các nhà phát triển Avalanche sử dụng cơ sở hạ tầng plug-and-play của Alibaba Cloud làm dịch vụ để khởi chạy trình xác thực mới.

Trong thông báo, đã tiết lộ rằng Avalanche lưu trữ hơn 1.200 trình xác thực và xử lý khoảng 2 triệu giao dịch hàng ngày.

—————————————