Phí gas Ethereum tăng vọt khi Binance chuyển tiền qua PoR

Theo một phân tích gần đây, phí gas Ethereum đã tăng lên 233 GWEI vào ngày 9 tháng 12, con số cao thứ hai được ghi nhận vào năm 2022.

Sự đột biến này được kích hoạt bởi việc chuyển khoảng 437.000 ETH từ ví Binance sang ví Binance14 khác để chuẩn bị cho bằng chứng dự trữ (PoR). Nhiều sàn giao dịch khác đã tăng tốc phát hành bằng chứng dự trữ của họ.

Phí gas tăng lên 233 GWEI

Theo báo cáo, phí gas Ethereum (ETH) gần đây đã tăng vọt lên khoảng 233 GWEI. Mặc dù tài khoản nói về sự gia tăng giá trị của Binance, nhưng nó cũng cho thấy phí gas giảm xuống mức thấp nhất là 14 GWEI. Mức lao dốc vài giờ gần đây chỉ tương đương với mức giảm 0,6%.

Trên thực tế, theo biểu đồ thị trường, phí xăng đột ngột tăng vào ngày 9 tháng 12 chỉ trong vài giờ.

Biểu đồ cho thấy gas tăng vào đầu giờ thứ Sáu

Từ ngày 3 đến ngày 8 tháng 12, phí gas chỉ dao động trong khoảng 16 GWEI và chỉ đạt mức cao nhất là 94 GWEI vào ngày 7 tháng 12.

Cùng ngày, mức tăng đột biến lên tới 174 GWEI, giảm xuống 19 GWEI trong vài phút và sau đó tăng lên mức cao nhất là 233 GWEI. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, phí gas giảm xuống mức thấp nhất là 14 GWEI. Phân tích biểu đồ chỉ ra rằng phí gas tăng cao nhất trong 30 ngày qua và cao thứ hai trong năm qua.

Binance chuyển tiền qua POR

Sự gia tăng phí gas gần đây được thúc đẩy bởi sàn giao dịch của Binance chuyển Ethereum sang ví nóng Binance 14. Sự di chuyển đột ngột của hàng nghìn ETH đã gây ra sự biến động điên cuồng của GWEI.

Binance gần đây đã hoàn thành kiểm tra bằng chứng dự trữ đối với dự trữ BTC của mình. Mạng hiện đang tìm cách tiến hành kiểm tra PoR trên ví Ethereum.

Tin tức gần đây cho thấy Binance đã chuyển hơn 437.000 ETH, trả phí gas là 889 ETH. Sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng địa chỉ ví Binance14 đã chứng kiến hơn 11 triệu giao dịch tiền gửi được hoàn thành.

Khí tiêu thụ bởi ETH do chuyển khoản là rất lớn; nó đứng đầu trên bảng xếp hạng Burn, đạt 1008,78 ETH.

Nhu cầu về PoR

Sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vào thời điểm một tháng trước đã làm nảy sinh nhu cầu kiểm toán PoR giữa các sàn giao dịch tiền ảo. Kể từ đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã cảm thấy có nghĩa vụ cung cấp bằng chứng dự trữ nhằm đảm bảo cho các nhà đầu tư về sự an toàn của quỹ của họ. Động thái của Binance chủ yếu nhằm mục đích kiểm tra việc nắm giữ ví của sàn giao dịch.

—————————————