RECAP AMA || COINTV X ARRAYFI

Cộng đồng CoinTV hân hạnh tổ chức buổi AMA cùng khách mời Anh ThessAhn là BD từ ArrayFi. Tại đây khách mời đã giải đáp các vấn đề về ArrayFi, ArrayFi là một giao thức đa chuỗi được thiết kế để cách mạng hóa việc quản lý tài sản phi tập trung theo định hướng ứng dụng. Nó nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tiền thuật toán thế hệ tiếp theo lấy cảm hứng từ các dự án ban đầu trên Đường đua Stablecoin thuật toán. Với Arrayfi, chúng tôi đặt mục tiêu xác định lại tiềm năng của tiền tệ thuật toán, đơn giản hóa tương tác ứng dụng và cho phép Web3 tránh biến động trong khi vẫn tạo ra sự giàu có. Nhóm của chúng tôi cam kết đạt được sự tăng trưởng không ngừng, tiến bộ theo định hướng thị trường và trải nghiệm người dùng liền mạch và mượt mà.

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi và trả lời nổi bật trong buổi AMA:

🤵🏻Khách mời: ThessAhn BD từ ArrayFi
📸Hình thức: Vn text
⏱Thời gian: 20:00 22.06.2023 (UTC+7)
📍Địa điểm: https://t.me/CoinTvchat
🎁Rewards: 200$

✅ Nội Dung AMA gồm 3 phần:

  • Phần 1: Giới thiệu dự án và một số câu hỏi từ đội ngũ CoinTV
  • Phần 2: Trả lời câu hỏi trong google form của cộng đồng (5 câu)
  • Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp cùng cộng đồng (5 câu)

Phần 1: Giới thiệu dự án và một số câu hỏi từ đội ngũ CoinTV

Câu 1: Hãy giới thiệu về bản thân và đội ngũ của bạn?

ThessAhn: Lời đầu tiên cho phép mình gửi lời cảm ơn tới Coin TV, anh Quý, chị Hà, và toàn thể anh chị em nhà mình đã cho mình cơ hội được giao lưu cùng anh em. Mình tên là An, đang làm CM/BD của ArrayFi Việt Nam. Mình đã từng làm trong một vài dự án blockchain và có nhiều cơ hội tiếp xúc với dự án blockchain ở Global cũng như ở Việt Nam. Với ArrayFi thì đây là một dự án DeFi, tuy nhiên có nhiều điểm khác biệt và cải tiến so với các dự án DeFi truyền thống. ArrayFi là một giao thức DeFi multi-chain để quản lý tài sản phi tập trung giúp mọi người có thể quản lý tài sản của mình bên cạnh việc cung cấp trải nghiệm liền mạnh với đời sống thực. Điều đó có nghĩa là Arrayfi dành riêng cho việc thu hút lưu lượng truy cập web2 khổng lồ và hướng dẫn mọi người tiến vào và sử dụng web3 một cách dễ dàng, token $USDR của chúng mình sẽ hướng tới rất nhiều người dùng để hỗ trợ tính thanh khoản của anh em. Giả sử như anh em có thể dùng $USDR để hỗ trợ việc mua bán đồ dùng Apple trên Liza Shop nè, Hay dùng để convert $USDR ra $USDT và nhận $USDT. Đây là đôi nét về dự án ArrayFi ạ!

Câu 2: Team back ArrayFi cực kỳ mạnh. Vậy tại sao team lựa chọn build dự án ArrayFi thế ạ?

ThessAhn: Thực ra bọn mình khá thích Web3 và DeFi, Vì nó mở ra một chân trời mới cho lĩnh vực tài chính. Đặc biệt nó mang lại cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chất lượng cho mọi người mà hiếm khi nào có ở thế giới truyền thống. Chúng ta có thể thấy để tiếp cận được thế giới tài chính truyền thống thì anh em phải có rất nhiều tiền để được hưởng APR cao hay việc xét duyệt trong traditional finance là cực kỳ nghiêm ngặt. Đó là một tỏng những lí do chúng mình tạo ra ArrayFi, Ngoài ra bọn mình nhận thấy Các ứng dụng DeFi trước giờ có thể được tạo thành từ ba lớp: Lớp 1. Lớp cơ sở: Mạng blockchain cơ bản mà các ứng dụng DeFi được xây dựng trên đó;
Lớp 2. Lớp giao thức: Lớp giao thức phi tập trung cung cấp các khối xây dựng cho các ứng dụng DeFi;
Lớp 3. Lớp ứng dụng: Lớp ứng dụng DeFi hướng tới người dùng được xây dựng trên lớp cơ sở và lớp giao thức.

Nhưng với sự phát triển của công nghệ Blockchain và việc càng ngày càng có nhiều người hướng tới sử dụng các sản phẩm web3 thì thứ tự trên dần trở nên không còn đúng nữa, trong giai đoạn mới của Defi 2.0, nó sẽ là ngược lại, và chúng mình đang làm điều đó.

Khi đánh giá tiềm năng của giao thức DeFi, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố ngoài Tổng giá trị bị khóa (TVL) và tốc độ tăng trưởng. Mặc dù các số liệu này là các chỉ số quan trọng về giá trị của một giao thức, nhưng chúng không nhất thiết tương đương với thành công về lâu dài. Khi thị trường phát triển, các giao thức DeFi thành công phải tích hợp với lớp ứng dụng, vì các chỉ số như lưu lượng truy cập và tỷ lệ sử dụng ngày càng trở nên quan trọng. Để đạt được sự xuất sắc, một giao thức DeFi phải ưu tiên TVL và tốc độ cao, cùng với các chỉ số tốc độ và lưu lượng mạnh. Xét cho cùng, một giao thức DeFi đặc biệt là một giao thức mang lại kết quả cho người dùng và gia tăng giá trị cho hệ sinh thái.

Câu 3: Anh thể kể tên một số sự kiện lớn mà ArrayFi đã triển khai trong thời gian qua cho mn được biết ko ạ?

ThessAhn: Mình rất mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về dự án ạ. Trong thời gian qua thì ArrayFi đã tổ chức rất nhiều sự kiện lớn cũng như gặt hái được các thành tựu ngưỡng mộ. ArrayFi team đã tổ chức Hội nghị ở Phú Quốc, quy tập hơn 100 KOL và các anh em builder từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Chúng mình còn mời được cả Su Zhu và hiệp hội Blockchain Hồng Kông về tham dự, Tại đó, chúng mình đã đổi tên từ Array sang ArrayFi. Đây chỉ là một thay đổi nhỏ về mặt câu từ nhưng nó đại diện cho bước tiến lớn và sự thay đổi tột bậc mang tính đột phá của cả đội ngũ ArrayFi ạ. Ngoài ra, chúng mình còn hợp tác với ShopDunk, mang đến cơ hội được trải nghiệm mua sắm với sự hỗ trợ của tiền mã hoá $USDR, Hay việc xuất hiện tỏng TOP các quảng cáo hấp dẫn nhất của TIK TOK. Mình nghĩ đó là các thành tựu đã tự hào đối với một dự án web3 mà hơn thế ArrayFi còn là một dự án Web3 non trẻ, mới ra mắt.

Phần 2: Trả lời câu hỏi trong google form của cộng đồng

Câu 4: Những đặc điểm nổi bật của ArrayFi là gì? 

ThessAhn: Về ArrayFi, dự án ngoài các đặc điểm của một dự án DeFi thông thường ra thì còn có một số đặc điểm nổi trội hư sau:

Đầu tiên là .Super AI Stablecoin Tức là ArrayFi sở hữu token $USDR. Đây là tiền tệ mã hoá siêu ổn định được cấu thành từ tài sản và duy trì giá trị bằng hệ thống công nghệ ArrayGo – một thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo AI.

Thứ 2, ArrayFi là dự án DeFi siêu tiết kiệm. Người dùng chỉ phải trả một lượng gas fee rất nhỏ khi tham gia vào trải nghiệm các sản phẩm và ứng dụng của ArrayFi. Chúng mình đã xây dựng một kỹ thuật quản lý tài sản sáng tạo được triển khai thông qua việc sử dụng thuật toán do AI cung cấp được gọi là ArrayGo để điều chỉnh tính thanh khoản trên chuỗi khối.

Thứ 3 là tính an toàn. ArrayFi đem gửi 90% tài sản của khách hàng vào trong một vault, Đây là có thể coi là két sắt của cả dự án, Thực chất nó là một ví lạnh với địa chỉ công khai mà người dùng có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi. Cuối cùng, các yếu tổ trên của ArrayFi chưa từng có ở bất kỳ dự án DeFi nào nên có thể nói ArrayFi sở hữu thêm một điểm nổi bật nữa là tính độc đáo và duy nhất.

Chưa kể các product của ArrayFi là Liza Shop giúp người dùng Web3 có thể tự do mua sắm vật phẩm ở thế giới ngoài đời thực, Đó cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua.

🧲 $USDR có thể được dùng để convert sang USDT trên ArrayFi DeFi.
🧲 $USDR được dùng để hỗ trợ thanh toán mua sắm vật phẩm như Iphone14 (https://www.youtube.com/watch?v=Ibo4eTABTGs) trên Liza App

Hướng dẫn các bước sử dụng ArrayFi Protocol

Part 1: Hướng dẫn mua Iphone ở Liza giảm giá 50%
https://www.youtube.com/watch?v=Ibo4eTABTGs

Part 2: Hướng dẫn quy đổi USDR ở Liza mua Iphone giảm giá 50%
https://youtu.be/RAnMNsK7oxM

Part 3: Hướng dẫn cách mua ARA ở ArrayFi
https://youtu.be/wyZwMdUpi2s

Part 4: Hướng dẫn Stake $ARA để đổi $USDR
https://youtu.be/Bp7T0YmD-Ss

Part 5: Hướng dẫn Unstake $ARA và rút tài sản
https://youtu.be/vwuVuOMrRwU

Part 6: Hướng dẫn các tạo trò chơi dự đoán Voting
https://youtu.be/V5aNRjbYCz8

Part 7: Hướng dẫn tham gia Game dự đoán Voting
https://youtu.be/lm0DeS0eM5g

Sau đây là một số thông tin về $USDR, Và video hướng dẫn trải nghiệm Liza Shop anh em có thể trải nghiệm nhennn

Câu 5: Điều gì khiến ArrayFi tự tin có thể cạnh tranh với các đối thủ khác? 

ThessAhn: Thực ra anh em có thể thấy chúng ta dùng rất nhiều tài khoản ngân hàng, Tại sao các ngân hàng phải cạnh tranh nhau?

Vì nhu cầu của thị trường là rất lớn mà phải không nè, ArrayFi chỉ cố gắng đem đến những tính năng hay nhất, tốt nhất và tuyể vời nhất đến với người dùng. Từ đó ArrayFi chỉ cần tập trung phát triển các tính năng ưu việt cho người dùng trải nghiệm. Thế là đủ rồi. Tuy nhiên, khi so sánh ArrayFi với các hệ thống DeFi khác thì Array vẫn có những điểm khác biệt chính, Với LUNA, giá của nó đa phần là ảo, $LUNA không có giá trị thực tế vì nó chủ yếu được hỗ trợ bởi $UST, được thế chấp bằng các tài sản không ổn định như BTC và ETH. Trong mùa downtrend này, ai còn dùng BTC hay ETH để back cho tài sản nữa phải hem, BTC vừa dựng cột xanh lè, nhưng nếu BTC quay về đồ đá thì sao. Quá trình này chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụp đổ khi giá trị thị trường ảo của $UST sụp đổ. Tất cả chúng ta đã chứng kiến điều này trong quá khứ. Với ArrayFi thì không như thế, Tokennomics của ArrayFi có hai đặc điểm quan trọng:

Đầu tiên
$ARA sẽ không bao giờ giảm xuống dưới giá sàn được hỗ trợ bởi giá trị thị trường thực của nó, Vì 90% tài sản staking sẽ được lưu trữ trong một ví lạnh. Nó sẽ đóng vai trò là kênh phân phối, điều tiết giá thị trường của $ARA, Kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ AI và thuật toán ArrayFi Go. Nó sẽ giúp tracking giá của ARA với tốc độ từng mili giây, và phản hồi về vault để điều tiết việc mua lại ARA, đảm bảo giá của ARA không thể thấp hơn giá sàn.

Thứ 2
Việc mint một lượng $USDR yêu cầu bạn cần một lượng $ARA cao gấp 4 lần, điều đó đảm bảo rằng giá trị thị trường của USDR và ARA nằm trong phạm vi an toàn và đều có thể kiểm soát được với ArrayFi Go.

Câu 6: Khi nào dự án sẽ mở bán $ARA? Làm thế nào để mua được và kiếm được lợi nhuận từ nó?

ThessAhn: $ARA Vừa được list trên sàn ByTrade https://twitter.com/Array_Protocol/status/1671791835361181696 

Anh em có thể tham gia mua bán, trao đổi $ARA trên sàn ByTrade nè. Chúng ta còn có thể mua $ARA ở trên chính trang web của ArrayFi là ArrayFi.tech .Với $ARA, anh em có thể đem stake vào ArrayFi DeFi nè,  Sau đó nhận lợi tức lên tới 36% một năm. Super Liquid Staking nè. Đó là một trường hợp sử dụng của ARA, Anh em có thể coi đó là kênh đầu tư an toàn, lợi tức hấp dẫn. Ngoài ra, khi stake $ARA, anh em còn được mint ra stablecoin của ưdj án là $USDR, với tỷ lệ giá trị trên đô la là 4:1, Tức là khi anh em stake 1 triệu đô la ARA Anh em sẽ nhận được lên tới 250.000 $USDR.

Câu 7: Các kế hoạch marketing sắp tới để phát triển dự án của các bạn là gì?

ThessAhn: Tụi mình chả có kế hoạch marketing gì cả Vì ArrayFi xịn sẵn rồi. Hehee, mình đùa thui Dự án mình vẫn Marketing nè, Cụ thể Trong thời kỳ downtrend như này, chiến lược marketing của chúng mình không giới hạn ở Web3, trên thực tế, chúng tôi còn tiến sâu hơn vào Web2 và đưa user web2 đến với chúng mình. Ví dụ: ArrayFi đã hợp tác với Theanh28 Entertainment, một trong những công ty nổi tiếng nhất trong Web2 Entertainment, họ thu hút 9,1 triệu người theo dõi trên tiktok chính thức của họ, đồng thời cũng phục vụ facebook tại thị trường Việt Nam. Điều quan trọng nhất, Liza Shopping App kết hợp với Shopdunk của chúng mình đang được quảng bá mạnh mẽ trên tiktok, Chúng mình đã mang đến cho người dùng cơ hội mua Iphone với giá rẻ lên tới 50%, và đó có thể coi như là một phần của những lợi ích dành cho người dùng khi họ đến với ArrayFi. Theo dữ liệu dữ liệu được cung cấp chính thức bởi tiktok, Dựa trên dữ liệu quảng cáo do ArrayFi chính thức tiết lộ, Chỉ trong ngày đầu tiên, quảng cáo splash screen của ArrayFi đã hiển thị 16.371.061 lần, Trong khi nó được hiển thị 5.830.327 lần vào ngày thứ hai và tổng số lần hiển thị đạt 24.626.066 lần trong ba ngày. https://www.timesnewswire.com/pressrelease/arrayfi-goes-viral-on-tiktok-the-first-web-3-0-project-revealed-in-southeast-asian-market/

Gửi anh em bài báo nhennn

Ngoài ra chúng mình kết hợp với gần như tất cả cộng đồng và dự án lớn tại Việt Nam cũng như trên Thế giới như HC Capital, Trade Coin Vietnam, UB Holdings giới thiệu về dự án ArrayFi Và đặc biệt hơn ArrayFi cũng kết hợp với CoinTV để cho mình cơ hội được giao lưu với anh em và chia sr về dự án nè!

Câu 8: Bạn có thể tiết lộ các advisors và backers, kols nổi bật của dự án là ai được chứ?

ThessAhn: ArrayFi là dự án DeFi rất lớn, mang trong mình những tính năng đột phá, Và chưa có dự án nào từng đạt được. Vì thế Chúng mình có một đội ngũ backer, advisor cực kỳ hùng hậu, giỏi về tài chính, tiềm lực vô cùng lớn và có cả dội ngũ hỗ trợ công nghệ cực kỳ đỉnh cao. Như các bạn thấy, ngày 27 tháng 5 vừa rồi chúng mình vừa tổ chức sự kiện ở đảo Phú Quốc, mà chúng mình đã mời tới Su Zhu -CEO của Three Arrow Capital. Đây là một quỹ đầu tư nổi tiếng trên toàn Thế giới, và họ vẫn mạnh mẽ, vững vàng kể cả trong thời kỳ downtrend. Chúng mình còn vô số các backer khác kể cả trong lĩnh vực truyền thống hỗ trợ bọn mình nữa. Tuy nhiên, các backer cũng không thể quan trọng bằng team, đội ngũ, đó được coi là nội lực của dự án, Là yếu tốc nòng cốt để dự án phát triển. Và ArrayFi đang sở hữu đọi ngũ chất lượng như thế, vàcos thể đem ArrayFi đến tất cả người dùng. Không chỉ ở VIỆT NAM mà còn trên cả GLOBAL. Ngoài ra, Các bạn có thể theo dõi ArrayFi trên các phương tiện truyền thông của chúng mình, Arrayfi Social Media
Website | Twitter | Discord | Telegram(EN) | Telegram(VN)  | News Channel 

Chúng mình sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn về advisor hay các backer của ArrayFi trong tương lai nhennn.

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp cùng cộng đồng

Câu 9: Dự án của bạn chỉ dành cho các quốc gia nói tiếng Anh hay bạn có một cộng đồng dành cho những người dùng không nói tiếng Anh? Nếu vậy, họ có phải là người địa phương không?

ThessAhn: Yes, yes We have a lot of community in Global

Arrayfi Social Media
Website | Twitter | Discord | Telegram(EN) | Telegram(VN)  | News Channel 

Câu 10: Hiện tại tôi thấy rất nhiều hack cơ tấn công đến Defi. Vậy sản phẩm của bạn đã những biện pháp hay những tài sản bảo chứng gì để bảo vệ người dùng chưa?

ThessAhn: Hiện tại chúng mình có đội ngũ Cyber Securities Developer cực kỳ chất lượng trên khắp Global, và đó góp phần tạo nên tính bảo mật của dự án. Ngoài ra chúng mình có Vault, Đó là Ví lạnh chứa 90% tài sản mà không ai được cầm key, Mọi người dùng kể cả bạn hay mình để có thể dễ dàng tra cứu số dư trong ví lạnh đó.

Câu 11: Là một dự án mới, vậy về kế hoạch dài hạn. Làm thế nào để ArrayFi TIẾP CẬN những người dùng cũ và THU HÚT những người dùng mới? 

ThessAhn: Thực ra bọn mình có những kế hoạch trong việc tiếp cận với user web2 và web3 thông qua các chiến dịch collab cùng với các công ty của Web2 như ShopDunk. Hay các cộng đồng lớn ở Việt Nam và trên Thế giới trong đó có cả CoinTV. đó là chiến lược marketing của mình đẻ thu hút người dùng cũ và mới nè. Chưa kể bọn mình sẽ còn triển khai nhiều chương trình hơn nữa trong tương lai có thể kể đến như ra mắt nhiều sản phẩm hơn trong Lisa shop. Điều đó sẽ góp phần thu hút những lượng lớn user, Hiện có rất nhiều dự án ở Global đang muốn hợp tác với ArrayFi. Thông qua việc hợp tác, chúng mình cúng sẽ mang sản phẩm của ArrayFi đến nhiều người dùng hơn.

Câu 12: ArrayFi có thế thực sự dễ sử dụng với người dùng mới biết đến blockchain nhất là những người mới chỉ biết đến các app truyền thống?

ThessAhn: ArrayFi có mục tiêu trở thành nên tảng DeFi tích hợp liên mạch từ Web2 tới Web3, để làm được điều đó, chúng mình đang làm mọi cách để tối ưu UI-UX và làm cho các bước mà user cần để tiến vào ArrayFi cũng như trải nghiệm dịch vụ trong ArrayFi được đơn giản nhất, dễ dàng nhất.

Câu 13: Tôi nhận thấy rằng mã thông báo $USDR chỉ được phát hành theo một chuỗi khối, cụ thể là trên mạng BSC. Khi dự án phát triển, bạn có coi mã thông báo và giao thức của mình là một dự án đa chuỗi không? Nó sẽ là một phần của kế hoạch tương lai của bạn?

ThessAhn: Đúng vậy. Hiện tại $USDR đang đượ c phát hành trên BNB Chain. Tuy nhiên vì ArrayFi là một OmniChain. Nên chúng mình sẽ có kê hoạch để phát triển sang các hệ sinh thái khác ngoài BNB Chain. Chúng mình đã và đang phát triển điều này.

Để theo dõi đầy đủ buổi AMA bạn hãy truy cập: TẠI ĐÂY

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về dự án qua các kênh dưới đây:

📌Arrayfi Social Media
Website | Twitter | Discord | Telegram(EN) | Telegram(VN)  | News Channel 

📌 Theo dõi CoinTV thường xuyên để nắm bắt được những thông tin nhanh và chính xác nhất.

Chat | Channel | News channel | Info Web (VN) | Info Web (EN) | Ventures Web | Facebook | Youtube | Twitter