Số lượng ATM tiền điện tử tăng hơn 4.000 vào năm 2022 trong bối cảnh thị trường đi xuống

Dữ liệu mới tiết lộ rằng số lượng máy ATM tiền điện tử đã tăng lên vào năm 2022 bất chấp một năm đầy biến động đối với ngành tài sản kỹ thuật số.

Theo Coin ATM Radar, một ứng dụng theo dõi ATM, số lượng máy ATM Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kinh ngạc 506% kể từ tháng 1 năm 2020, khi có 6.362 máy ATM BTC.

Dữ liệu cho thấy hiện có 38.601 máy ATM Bitcoin, tăng khoảng 6.000 máy so với tháng 12 năm ngoái.

Một báo cáo gần đây của công ty tình báo thị trường Grand View Research cho thấy thị trường ATM tiền điện tử có thể trị giá hơn 5 tỷ đô la vào năm 2030. Công ty phân tích cho biết sự gia tăng này có thể là do sự gia tăng của các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

Vào năm 2021, gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã triển khai chương trình thí điểm ATM Bitcoin, lắp đặt 200 máy ATM tại các cửa hàng Walmart trên khắp Hoa Kỳ.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khả năng ATM thanh lý tiền ảo và chuyển đổi chúng ngay lập tức thành đô la fiat có giá trị đối với người tiêu dùng và là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường ATM tiền điện tử.

Hơn nữa, báo cáo cho thấy đại dịch Covid-19 đã góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường khi nhu cầu của khách hàng đối với các máy ATM tiền điện tử tiên tiến tăng lên.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng Bắc Mỹ thống trị thị trường khu vực vào năm ngoái. Grand View Research cho biết thị trường Bắc Mỹ có thể sẽ tiếp tục phát triển do tính sẵn có cao của các máy ATM tiền điện tử và việc hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số trên toàn khu vực.

—————————————