Tether thông báo sẽ chuyển 1 tỷ USDT từ blockchain Solana sang Ethereum

Ngày 18/11, Tether, nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường crypto, thông báo sẽ chuyển 1 tỷ USDT từ blockchain Solana sang Ethereum.  

Theo đó, việc chuyển đổi blockchain sẽ làm giảm nguồn cung lưu hành của USDT trên Solana. Tuy nhiên, Tether cho biết rằng tổng nguồn cung của stablecoin này sẽ không thay đổi. 

Trong bài đăng trên blog, Tether đề cập đến việc quỹ đầu tư liên kết với sàn giao dịch FTX, Alameda Research đã nộp đơn xin phá sản. Nhà phát hành stablecoin khẳng định:

“Việc Alameda tham gia nhiều vào dự án Solana không ảnh hưởng đến cách thức hoạt động và việc phát hành USDT.”

Vào ngày 18/11, Solana Foundation cho biết mạng lưới đã xử lý “các giao dịch phức tạp hơn bình thường. Tuy nhiên, blockchain vẫn tiếp tục hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Các giao dịch trung bình mỗi giây trên Solana đã đạt trung bình hơn 2,000 TPS kể từ ngày 8/11. Nguồn: Dune Analytics.

Trước đó, ngày 17/11, hàng loạt sàn giao dịch lớn thông báo tạm ngừng nạp rút stablecoin USDT và USDC trên mạng Solana. Binance, OKX, Bybit đồng loạt thông báo chặn nạp USDT và USDC trên Solana. Tại thời điểm đó, các sàn giao dịch đều không đưa ra lý do cụ thể dẫn đến động thái này. 

Tuy nhiên, các thông báo từ sàn khiến cộng đồng crypto hoang mang và lo ngại về những sự cố trên blockchain Solana. Song, chỉ sau đó một ngày, Binance và OKX đều thông báo khôi phục lại tính năng nạp rút USDT và USDC trên Solana. 

—————————————