Uniswap chính thức được triển khai trên BNB Chain

Sau những lần úp mở, cùng nhiều tranh cãi xoay quanh quá trình lựa chọn giải pháp cầu nối, cuối cùng thì Uniswap cũng đã chính thức có mặt trên BNB Chain.

Trên Twitter chính thức của BNB Chain vào hôm qua, một vòng tròn màu hồng cùng dòng chú thích bí ấn “3.15.23” (ngày 15 tháng 3 năm 2023) đã được chia sẻ.

Tuy nhiên, vào tối nay (15/03), thông tin bí ẩn trên đã được vén màn, đó là sự kiện Uniswap chính thức được triển khai trên BNB Chain.

Quá trình biểu quyết để lựa chọn giải pháp hạ tầng cầu nối cho lần “chinh chiến” sang BNB Chain của Uniswap cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Theo đó, 2 cái tên là LayerZero và Wormhole (với sự hậu thuẫn từ hàng loạt tổ chức lớn) đã có những cuộc đua hết sức kịch tính. Sau cùng, lựa chọn hạ tầng cross-chain được cộng đồng Uniswap chấp thuận đó là Wormhole.

Thông báo lần này đến sau một chuỗi những bước đi phát triển đáng chú ý của Uniswap như phát triển ứng dụng ví crypto di động hay thành lập hội đồng tuyển chọn giải pháp cross-chain.

Song song đó, một trong những đối thủ cạnh tranh của Uniswap trên mạng lưới BNB Chain là PancakeSwap trước đó cũng đã công bố kế hoạch triển khai phiên bản V3, nhằm phần nào phản ứng với bước đi “bành trướng” của sàn giao dịch phi tập trung này.

—————————————