Vương quốc Anh kích hoạt chính sách thuế tiền điện tử mới để khuyến khích đầu tư nước ngoài

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Vương quốc Anh sẽ giảm thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài mua tiền kỹ thuật số thông qua các nhà môi giới và nhà quản lý đầu tư được quản lý. Đây là khi khu vực thực hiện các bước cụ thể để trở thành một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong nước

Ngày nay, các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua tiền điện tử thông qua các nhà môi giới và nhà quản lý đầu tư địa phương được miễn thuế. Cơ quan thuế của chính phủ Vương quốc Anh, HM Doanh thu và Hải quan (HMRC), lập luận rằng việc miễn trừ là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, vì nó sẽ giúp họ không phải chịu thuế của Vương quốc Anh chỉ bằng cách thuê các nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại nước này.

Cơ quan tiếp tục tuyên bố rằng việc giảm thuế này đã được mở rộng để bao gồm các tài sản tiền điện tử nhằm hỗ trợ vị thế của Vương quốc Anh như một trung tâm quản lý đầu tư và đảm bảo rằng các quỹ kết hợp chúng không được khuyến khích chọn các nhà quản lý của Vương quốc Anh.

Động thái này đi ngược lại lập trường của Vương quốc Anh đối với tiền điện tử. Các cơ quan coi tài sản tiền điện tử là công cụ tài chính không được kiểm soát. Theo đó, HMRC đánh thuế các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và cổ phiếu cũng như tiền điện tử như Bitcoin.

Quốc gia này đã cung cấp cho các đại lý tiền điện tử thường trú lời khuyên về thuế. Vào tháng 7, cơ quan thuế đã lấy ý kiến ​​từ các nhà đầu tư và chuyên gia trong ngành về việc đánh thuế tài chính phi tập trung (DeFi).

Vương quốc Anh đánh thuế tiền điện tử như thế nào

Nếu bạn mua tiền điện tử và bán chúng với giá cao hơn ở Vương quốc Anh, lợi nhuận của bạn sẽ phải chịu thuế lãi vốn. HMRC sẽ không nợ thuế trong năm tài chính 2022–2023 trừ khi bạn kiếm được hơn 12.300 bảng tiền lãi vốn.

Nếu bạn kiếm được lợi nhuận từ các loại tiền kỹ thuật số của mình, thuế tiền điện tử cũng có thể là một yếu tố. Ví dụ: nếu bạn sử dụng tài khoản tiết kiệm tiền điện tử để kiếm lãi, thì số tiền rút của bạn có thể phải chịu thuế thu nhập. Điều này có thể áp dụng cho canh tác năng suất và đặt cược tiền điện tử, trong số các nguồn doanh thu thụ động khác.

Điều quan trọng là phải xem xét mọi nghĩa vụ thuế tiềm ẩn liên quan đến thẻ ghi nợ tiền điện tử ở Vương quốc Anh. Đó là bởi vì các giao dịch dẫn đến việc bán tiền điện tử của bạn lấy GBP tại thời điểm giao dịch, nhận ra các khoản lãi vốn có thể phải chịu thuế.

Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, hiện đang được tranh luận tại quốc hội, sẽ trao cho các cơ quan quản lý tài chính địa phương nhiều quyền hơn đối với lĩnh vực này. Và đó không phải là tất cả – Vương quốc Anh

Kho bạc đã công bố kế hoạch khởi động một cuộc tư vấn trong những tuần tới để xác định cách tốt nhất để điều chỉnh không gian tiền điện tử. Với những sáng kiến ​​​​này, rõ ràng là Vương quốc Anh quyết tâm đóng vai trò hàng đầu trong việc định hình tương lai của tiền điện tử.

—————————————